Trang chủ » Chế độ ăn cho gà chọi khỏe mạnh, bạn đã biết chưa?

Chế độ ăn cho gà chọi khỏe mạnh, bạn đã biết chưa?

chế độ ăn cho gà chọi

Để có được một chú là chọi dũng mãnh và tốt thì điều đầu tiên chúng ta nên quan tâm đến đó chính là chế độ ăn cho gà chọi khỏe mạnh. Đây là việc hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng chiến đấu của gà chọi. Vậy hãy cùng ST666 tìm hiểu về chế độ ăn này qua bài viết sau đây nhé!

Chế độ ăn cho gà chọi khi tách khỏi mẹ

Đối với chế độ ăn cho gà chọi khi đã tách khỏi mẹ thì cần phải thực hiện: Cám gạo ăn khoảng 10%, bột ngô 20%, hạt thóc (gạo) là 30%, cá đã được nấu 20%, rau cỏ (các loại rau tổng hợp) 20%. 

Tuy nhiên, trong giai đoạn mới vừa nỏ cho đến khi gà đạt trọng lượng là 0,5 kg thì bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn thức ăn công nghiệp được. Sau đó, khi gà chọi được khoảng 1,7 0 2kg thì hãy cho chúng ăn như ở trên và bắt đầu chọn lựa ra các con gà chọi có khả năng tác chiến tốt: Mắt sáng, mặt nhìn nhanh nhẹn, đùi dài, màu lông gà phải đen hoặc vàng, da màu đỏ. 

Nếu như đã lựa chọn được gà chọi rồi thì cho gà ăn lúa ngâm để giảm bớt tinh chất, giúp gà ăn nhiều nhưng không bị béo phì trong giai đoạn này. Đây là chế độ ăn cho gà chọi làm tăng khả năng chắc khỏe xương cho chúng. 

chế độ ăn cho gà chọi

Khi tách mẹ gà chọi ăn đủ dưỡng chất

Mức độ chăm sóc của người nuôi

Những người đưa ra chế độ ăn cho gà chọi cần chú ý về chế độ chăm sóc cho gà phải phù hợp với mức độ tập luyện của chúng. 

Đa phần, chế độ ăn cho gà chọi cũng như bình thường, không có nhiều thay đổi lắm. Nó chỉ khác ở khẩu phần ăn mà thôi, vì thế người nuôi nên chia đều nhiều bữa ăn cho gà trong gà để đảm bảo chất lượng khi tham gia chiến đấu. 

Vào mùa đông thì giờ ăn có thể thay đổi một chút do trời nhanh tối, chúng không nhìn rõ được thức ăn của mình. Hơn hết, là để gà chọi không bị nhiễm lạnh khi đang ăn, giúp chúng có một môi trường tốt nhất khi hoạt động và ăn uống. 

Nếu như những chú gà chọi ở trên 6 tháng thì nên tăng cương rau củ cho chúng. Ví dụ như rau xanh để giúp thịt gà ở đùi săn chắc lại, khỏe mạnh hơn và cứng cáp hơn. Trong một tuần nên bổ sung các loại thịt bò để cơ được phát triển và cho xương chắc lại. Đây là cách nuôi gà cực tốt. 

chế độ ăn cho gà chọi

Cách chăm sóc của chủ

Các khẩu phần ăn cho gà chọi 

Khi người chơi xem gà chọi, họ không chỉ chú ý đến những cú đá của gà mà còn xem xét xem khi đá gà có tạo ra được uy lực mạnh hay là không. Và để có được khả năng đó thì phần cơ bắt của chúng phải thật sự săn chắc với nhau. 

Đây chính là điều mà khi nuôi gà mọi người nên nhớ, đừng quan tâm chúng béo hay là gầy mà phải làm sao tẩm bổ cho xương và đùi, cơ của gà chọi được săn lại. Vì những chú là có cơ bắp to sẽ thể hiện rõ được cương vị và uy lực của mình trên đấu trường. 

chế độ ăn cho gà chọi

Khẩu phần ăn hàng ngày

Chính vì thế, mà khẩu phần ăn cho gà chọi vào thời điểm này chủ yếu là rau củ. Nó cũng giống như con người vậy, cần bổ sung nhiều rau, nhiều vitamin tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột. Ngoài ra, còn phải cho chúng ăn thêm chất đạm như thịt bò thì cơ thể mới khỏe khoắn và mạnh mẽ được. 

Có một số người còn cho gà chọi nư giun, lòng đỏ trứng, ngũ cốc, vịt lộn,…để nâng cao sức chiến đấu của gà. Đó cũng là một loại thức ăn làm tăng nhanh sức mạnh của gà chọi trong thời gian nhất định. 

>>> Xem thêm: Gà chọi Pêru là gì? Những chi tiết về Gà chọi Pêru tại ST666

Thành phần nước uống trong chế độ ăn của gà chọi

Chế độ uống thông thường

Nếu như là ngày bình thường thì một ngày gà chọi uống nước hai lần. Để giảm bớt đi lượng nước trong cơ thể. Nước ở buổi sáng phải nhiều hơn so với buổi tối. Do vào sáng sớm thì chúng cần có nước để tiêu hóa đi lượng thức ăn của ngày hôm qua, đây cũng là biện pháp để tránh việc tích nước xảy ra ở gà chọi. 

Chế độ nước trong thi đấu

Khi gần đến ngày thi thì người nuôi nên cho gà uống bớt nước lại một chút để cho bắt gà chọi rắn hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vitamin giã nhỏ và hòa vào nước cho gà uống để tăng thêm sức lực chiến đấu. 

Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo rằng gà được uống nguồn nước sạch sẽ, nước nấu hoặc nước máy lọc. Không được cho chúng uống nước thải, nước bẩn chưa qua xử lý, nếu không hệ thống ruột của gà sẽ bị ảnh hưởng. 

chế độ ăn cho gà chọi

Chế độ ăn uống của gà

Nếu có thể hãy cho gà uống nước đun sôi là tuyệt nhất. Còn khi không có điều kiện nấu được thì nước máy cũng không sao. Nhưng tuyệt đối cốc nước của gà cũng phải chùi rửa thường xuyên, không có bụi bẩn, vi khuẩn. Người nuôi nên biết cách cho gà ăn uống làm sao để hợp vệ sinh và không ảnh hưởng đến sức khỏe của gà chọi, nhất là vào những giai đoạn chuẩn bị thi đấu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chế độ ăn cho gà chọi khỏe mạnh tại ST666. Mong rằng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có thêm được những kinh nghiệm, cách chăm sóc gà chọi tốt hơn trong thi đấu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *