Trang chủ » Gà chọi Anh – Giống gà lai tạo với “body” cực lạ

Gà chọi Anh – Giống gà lai tạo với “body” cực lạ

gà chọi Anh

Như tên gọi, gà chọi Anh là giống gà đến từ đất nước Anh. Nhưng, chúng là dòng lai tạo, ra đời vào năm 1850 và sau này đến năm 1900 mới trở nên hoàn thiện. Ra đời với mục đích là làm già chọi nhưng trên thực thế chúng không được sử dụng rộng rãi như những giống gà khác, phần lớn là được dùng làm gà kiểng hoặc nuôi lấy thịt. 

Nguồn gốc của gà chọi Anh

Gà chọi Anh có tên tiếng Anh là Modern Game. Khoảng 1 thế kỷ trước, người dân Anh và Mỹ đã cố gắng lai tạo cho ra một giống gà chọi, sở hữu những ưu thế lợi hại, mặc dù ở thời điểm đó chính phủ các quốc gia này cấm việc tổ chức đá gà dưới mọi hình thức.

Họ căn cứ vào những đặc điểm nổi bật của một con gà đá tốt để tạo nên giống gà lai mà mình mơ ước, gồm phải có đôi chân dài để tấn công đối thủ cùng cơ thể nhỏ gọn để trong quá trình di chuyển được nhanh nhẹn và linh hoạt. Và như thế gà chọi Anh ra đời.

gà chọi Anh

Gà chọi Anh là giống gà lai tạo từ Anh và Mỹ

Đặc điểm của chiến kê Anh Quốc

Tuy nhiên trên thực tế khi so sánh với những giống gà khác thì giống gà này chưa được sử dụng phổ biến rộng rãi cho lắm. Nhưng không thể bác bỏ rằng chúng sở hữu một tướng tá đáng mơ ước, tập hợp những ưu điểm vượt trội của một chiến binh, bao gồm:

– Cân nặng đạt tiêu chuẩn từ 0.55kg – 2kg

– Ngoại hình  na ná gà tre Việt Nam

– Đôi chân dài cùng thân hình nhỏ gọn, linh hoạt

Kỹ thuật nuôi gà chọi Anh máu chiến, đá bách chiến bách thắng

Dân cược rất khó để sở hữu một con gà chọi Anh trên thị trường hiện nay. Nhưng không đồng nghĩa là không thể sở hữu được. Vậy nếu may mắn có được “em” chiến kê này thì bạn cần nắm ngay kỹ thuật nuôi gà chọi máu chiến, đá phát nào chiến thắng phát nấy. Cùng tham khảo ngay tại ST666 nhé!

Quá trình nuôi dưỡng giống gà chọi Anh

Chăm sóc gà chiến nói đơn giản nhưng không đơn giản, nếu nói khó thì cũng không đúng. Tuy nhiên có một điều chắc chắn đó là nuôi gà cần hiểu được tính cách của chiến kê, có như vậy thì quá trình chăm sóc mới dễ dàng hơn.

Khi gà chọi ở trong giai đoạn trưởng thành, lông thường mọc rậm hơn và cứng cáp hơn. Lúc này sư kê cần cắt tỉa lông cho chúng thật gọn gàng. Đặc biệt là ở những khu vực như lông đầu, lông cổ, lông nách và vùng lông ở phần hậu môn.

gà chọi Anh

Cắt tỉa lông những bộ phận thiết yếu cho chiến đấu khi gà trưởng thành

Dù biết gà chọi Anh có thân hình khá nhỏ nhắn nhưng cũng cần phải đảm bảo yếu tố này, nếu không trong trận đấu con nào còn giữ lại phần lông trọng yếu sẽ tăng tỷ lệ thua đến 70%.

Sau khi cắt tỉa xong xuôi thì dùng bốn nguyên liệu quen thuộc: nghệ, muối, ngải cứu và phèn chua. Đem tất cả đi mài chung rồi cho thêm ít nước, ít rượu làm nước tắm cho chiến kê này. Đồng thời kết hợp với việc om bóp ít nhất 2 ngày/ lần để da thịt chúng được săn chắc, nếu có bị trúng đòn cũng bớt được sự đau đớn.

Dinh dưỡng cho gà chiến Anh

Hầu hết các anh em nuôi giống gà này đều giảm thóc, lúa trong khẩu phần ăn của chiến kê, thay vào đó tăng hoa quả và phần rau củ lên, nhằm hạn chế quá trình thừa cân. Nhưng trên thực tế nếu rập khuôn áp dụng cách này gà chiến của bạn sẽ không có đủ sức khỏe cũng như dưỡng chất để luyện tập và chiến đấu.

Song song đó nên nhớ rằng thóc lúa vẫn là khẩu phần chính của gà chọi. Ngoài ra cần bổ sung thêm rau xanh như xà lách,  giá đỗ, rau muống…; mồi là gồm: cá, dế, sâu super worm, lươn, thịt bò,…

gà chọi Anh

Gà chọi có chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý sẽ trở thành chiến kê giỏi

Thời gian cho chiến kê ăn 2 bữa/ngày, bữa sáng từ 9 giờ và bữa tối tầm khoảng 4 – 5 giờ chiều. Nước uống cũng chỉ cho uống 2 lần/ngày sau bữa ăn để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Sau khi ăn xong nên cho chiến kê đi dạo xung quanh trong vườn để cơ thể thích ứng với điều kiện thời tiết bên ngoài.

Chế độ luyện tập cũng nên chú ý trong quá trình chiến đấu của gà chiến. Cần áp dụng các bài tập phù hợp cho chiến kê để phát huy sức mạnh tối đa của chúng.

>>> Xem thêm: Các cách chọn gà chọi Mỹ cho người chơi

Kết luận

Hy vọng các sư kê đã bỏ túi thêm những thông tin hữu ích về gà chọi Anh. Mọi vấn đề thắc mắc cứ để lại bình luận bên dưới bài viết để các anh em khác cùng tham khảo, giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *