Trang chủ » Gà chọi Cuba là gì? Những chi tiết về gà chọi Cuba tại ST666

Gà chọi Cuba là gì? Những chi tiết về gà chọi Cuba tại ST666

gà chọi Cuba

Ngoài Việt Nam và Campuchia thì “anh em Việt Nam” Cuba cũng là một đất nước cũng rất ưa chuộng bộ môn đá gà. Tuy các trận gà chọi Cuba không nổi tiếng như nước ta, nhưng đem lại sự phấn khích cho người xem bởi tinh thần chiến đấu của chiến kê. Cùng ST666vn.info tìm hiểu chi tiết về những chú gà chiến tiềm năng này nhé.

Giới thiệu về gà chọi Cuba

Gà chọi Cuba hay còn gọi là gà Cubalaya là giống gà đá có nguồn gốc ở Cuba vào thế kỷ XXIX. Cũng có người cho là nguồn gốc từ đất nước Philippines. Ở Cuba, môn thể thao đá gà là một phần của nền văn hóa bản địa. Ngày nay gà chọi Cuba chủ yếu cũng chỉ là gà kiểng. Kể từ khi Mỹ ngỏ ý muốn bình thường hóa quan hệ với Cuba, các phóng viên, nhà báo của xứ sở cờ hoa cũng tới để khám phá những điều bí mật mà ở thời kỳ cấm vận họ không có cơ hội được tìm hiểu, một trong số đó là trò chọi gà, một trò truyền thống của Cuba.

gà chọi Cuba

Gà chọi Cuba có nguồn gốc từ Cuba và cũng có thông tin ở Philippines

Đặc điểm của chiến kê tại Cuba

Gà chọi Cuba có ngoại hình trông giống như gà chọi Mỹ, nhưng chúng đứng thẳng hơn với phần ngực nhỏ hơn giống Mỹ, chân cao hơn, và đóng gần về phía trước hơn so với loại gà đá cựa sắt. 

Lưng rất hẹp về phía đuôi, điều đó giúp chúng lăn lộn dễ dàng. Chúng có đủ loại màu sắc do đa số dân đá loại gà này không mấy ai quan tâm đến màu sắc. Người ta cản mái với trống tốt nhất, với chất lượng là mục đích duy nhất. 

Loại gà này cũng đa dạng về kiểu dáng, từ râu (muff), chỏm (toppy) cho đến mã lại. Gà tơ trưởng thành ở độ tuổi từ 9 – 10 tháng, và gà mái thường đẻ từ tháng thứ 10 trở đi. Giống gà này cũng có tính khí khá điềm đạm và chăm sóc gà con giỏi. Gà trống rất dễ huấn luyện và dường như nó thích nghi với chương trình rất nhanh.

gà chọi Cuba

Chiến kê này nhanh nhẹ, khỏe mạnh nhưng rất điềm đạm

>>> Xem thêm: Các cách luyện tập cho gà chọi tăng lực – tăng sức bền

Chiến thuật của gà chọi Cuba

Dòng gà chọi Cuba là những chiến kê ranh mãnh, có xu hướng đá và dạt, rồi lại gài miếng và tiếp tục đá tiếp. Chúng có chiến thuật là kiểu chạy kiệu. Hầu hết chiến kê đều đủ trí khôn để nhận biết cục diện trận đấu không diễn ra theo đúng chiều hướng mà nó mong đợi, bởi vậy chúng thay đổi đòn lối thi đấu. Bằng việc nhử địch đuổi theo, rồi chờ địch thủ đưa đầu ra trước trong khi rượt đuổi, rồi mới dừng lại, xoay người và tung đá. Nhiều trận đấu thu được thắng lợi nhờ lối đá này của chiến kê. 

Chiến thuật săn đầu phản ánh tất cả những gì mà chúng thực hiện. Chúng sẽ đá từ phần trên của cổ lên đến phần đầu trong 75% thời gian mức độ chịu đựng. Chúng đá và cam chịu rất nhiều cú đá, đặc biệt vào vùng đầu, và thay vì đổ gục, chúng dường như càng có tinh thần mạnh mẽ và hăng máu hơn. 

Thậm chí ngay cả khi vùng đầu đã sưng vù và mắt sụp xuống, chúng vẫn lao thẳng vào nắm lông, và nếu nắm được, chúng dường như trở nên nguy hiểm hơn, đá những cú đích đáng. Một khi mục tiêu tấn công là vùng đầu, có rất ít tổn thương ở vùng thân. Hầu hết chiến kê đều phục hồi rất nhanh, trừ phi bị mù mắt, thì vẫn có thể đem đá tiếp.

gà chọi Cuba

Chiến thuật săn đầu là đặc trưng của loại gà chọi này

Những con chột một bên mắt có thể tham gia vào một thể loại khác, ví dụ như đá cựa sắt 1/4 inch (quatro). Tương tự như đá cựa dao, bạn chỉ cần sử dụng một bên cựa, và dù cựa nhỏ, các trận đấu thường diễn ra rất thú vị và đòi hỏi chiến kê phải đâm thật chuẩn xác, loại gà này còn được đá với thể loại cựa ngắn (quatro) hay cựa xương (naked heel). 

Loại cựa ngắn chỉ dài 1/4 inch, tương ứng với cỡ móng ngón cái của bạn. Luật đá cũng giống như đá cựa tháp, ngoại trừ bạn chỉ việc lắp cựa ở bên chân trái. Kết quả, gà phải đâm thật chuẩn xác. Các trận đấu thường có thời gian được kéo dài hơn một chút so với cựa tháp, nhờ đó sẽ thực sự xác định được những chiến kê hay nhất trong trường đấu. 

Kết luận

Trên dây là nội dung chi tiết về gà chọi Cuba mà nhà ST666 sưu tầm được muốn chia sẻ đến dân chơi gà chọi tham khảo. Và hãy nhanh tay đăng ký là thành viên của ST666 để xem các trận chọi gà trực tiếp tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *