Trang chủ » Gà chọi Pêru là gì? Những chi tiết về Gà chọi Pêru tại ST666

Gà chọi Pêru là gì? Những chi tiết về Gà chọi Pêru tại ST666

gà chọi Pêru

Gà Pêru là loại gia cầm đắt đỏ bởi chúng có kỷ thuật và kỹ năng chọi rất cao. Những trận đấu gà chọi Pêru luôn mang lại cho người xem sự phấn khích bởi tinh thần chiến binh của những chú gà này. Cùng ST666vn.info tìm hiểu chi tiết về những chú gà chiến tiềm năng cũng như cách tiếp cận chúng nhé.

Giới thiệu về gà chọi Pêru

Gà chọi Pêru hay còn được biết đến là cốt gà đòn – một giống gà chọi có nguồn gốc và cũng là truyền thống của đất nước Pêru. Chúng bắt nguồn từ gà chọi Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ và gà phương Đông. Chúng lai giữa gà chọi Tây Ban Nha, Malay, Pháp, Bỉ và gà rừng (Bankiva). 

Ở Mỹ và tại Pêru, người ta đá cựa dao, nhưng một số nước Châu Á hay sử dụng cựa dao để gà đá có thể được tái sử dụng nhiều lần. Cao to và nặng, nhưng rất nhanh nhẹn, mạnh mẽ và đâm tốt. 

gà chọi Pêru

Gà chọi Pêru có nguồn gốc và cũng là truyền thống của đất nước Pêru

Giống gà này đã xuất hiện ở Philippines, một nhà vô địch giải gà tơ Bakbakan nhờ chú gà chiến pha máu Pêru. Chọi gà Pêru là môn thể thao được yêu thích, đặc biệt là ở vùng Lima. 

Đặc điểm nhận biết

Gà Peru có size ngoại cỡ, to lớn, một số con có trọng lượng đến 5kg hoặc có thể hơn, nhưng tinh thần chiến đấu vẫn như những con gà bình thường hay một số còn thậm chí đá cừ hơn. Chúng có khả năng bay cao, mặc dù ngoại hình to và nặng, và chúng còn đâm tốt với cú bật sâu chân. 

Bình thường, gà trưởng thành từ 12 tháng đạt khoảng 2,7 – 3kg, do khí hậu, chế độ dinh dưỡng và môi trường sống nên gà Pêru ít khi đạt được trọng lượng cao. Thân hình gà được chia thành 3 đoạn rõ rệt: Phần đầu to, mắt đen nháy, mỏ dài và màu đen, đầu mỏ thì màu trắng, lông bờm của gà vừa phải, mòng lá hoặc dâu đổ, không quá phổ biến như gà chọi Mỹ. Gà con thường có lông đen, đến khi trưởng thành “dậy thì thành công” thay đổi thành màu que hoặc điều xanh.

Phần thân có lông với hình dáng gọn gàn, cầm nắm đặc biệt rất chắc tay, gà Pêru không có thịt đen mà thịt của chúng màu đỏ bầm, ngay cả khi gà con 3 ngày tuổi đã sở hữu phần thịt chắc và mạnh khỏe.

gà chọi Pêru

Gà chọi Pêru có ngoại hình to khi trưởng thành

Lông mã không ngắn cũng không dài. Điểm khác biệt dễ nhận thấy là gà Pêru khá cao, chân 2 đoạn rõ ràng, vảy thì không bàn tới, vì chơi gà Pêru và gà Mỹ rất ít người xem vảy, 2 ngón chân giữa của gà chọi Pêru còn nhỏ thì trắng, lớn lên thì thay đổi snag song bạch đầu chỉ. 

Lườn dài đến hậu môn, đây là giống gà dài nhất trong các dòng gà. Lưng có thể gù hoặc hơi hơi gù. Phần đuôi có Bản đuôi fit, đuôi cờ có khoảng 3 cọng, đuôi bạn có khoảng 8 cọng. Có ba cộng đuôi cờ của game này khá mỏng, không quá phức tạp Gà Peru từ nhỏ cầm rất đã chắc tay, lớn nhanh và đặc biệt ngoại hình rất khỏe mạnh, hầu như trong quá trình nuôi, khi gà Peru bị bệnh tật hay chết vặt, trong khi gà mỹ gà phi thì yếu hơn hẳn. Gà Peru đá rất tốc độ, bo cực lớn, chịu đòn giỏi. Nhiều khi thấy gà chồng đến 2, 3 độ liền.

Nhìn chung, gà Peru khá xấu xí với phần đầu to, lưng gù, một số con có cổ rất dài, một số con thì cổ to mập, bàn chân to, lông không đẹp, thậm chí một số bị trụi lông. Nhưng gà Pêru có tất cả những yếu tố đủ tiêu chuẩn “đốn gục” các sư kê. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn các cách chọn gà chọi cực chuẩn từ danh kê

Chăm sóc gà chiến Pêru

Cùng tìm hiểu về cách nuôi và chế độ dinh dưỡng của gà chọi Pêru. 

Cách nuôi gà Pêru để phục vụ chiến đấu

Gà Peru nên được chăn thả nơi có diện tích đủ rộng rãi, không nên nuôi loại gà này trong lồng hay những nơi chật hẹp. Vì nuôi ở những nơi đó chúng sẽ không lớn đạt đến kích thước tối đa, nên để mồng vì gà trống giống không nên tỉa. Mái cũng “khó chịu” chọn như trống, cái mồng giúp gà trống trông hấp dẫn hơn đối với con mái, chăm gà Pêru mất 21 ngày, sau bảy ngày đầu gà được nhốt vào lồng. Bảy ngày kế tiếp gà được thả tự do vào lồng bay và chạy nhảy để luyện tập cho chiến đấu. Bảy ngày sau cùng lại đưa gà trở về lại lồng.

gà chọi Pêru

Chăm sóc chiến kê đúng phương pháp thì khả năng chiến thắng sẽ cao

Chế độ dinh dưỡng

Chỉ cho gà ăn các loại hạt nằm trong danh sách quá trình biệt dưỡng. Không được dùng thức ăn viên. Về chất bổ, tiêm B12, tổng cộng 1ml chia làm 3 liều tiêm vào mỗi tuần, không thay đổi trạng thái tự nhiên của gà chiến, không làm gà tăng hay giảm cân, ướt hơn hay khô hơn vào ngày diễn ra thi đấu. Cơ thể, trọng lượng, trạng thái và tất cả những khía cạnh khác của chiến kê đều được giữ nguyên vào ngày thi đấu.

Kết luận

Trên đây là nội dung chi tiết về gà chọi PêruST666 cung cấp. Và còn chần chờ gì nhữa hãy đăng ký 1 slot tại nhà cái để cùng xem chọi gà hấp dẫn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *