Trang chủ » Các cách luyện tập cho gà chọi tăng lực – tăng sức bền

Các cách luyện tập cho gà chọi tăng lực – tăng sức bền

luyện tập cho gà chọi

Để có thể luyện tập cho gà chọi tăng lực là một điều không phải người nuôi nào cũng có thể làm tốt được. Khi chăm sóc và huấn luyện gà, bạn cần phải chú ý rất nhiều điều, từ chế độ ăn uống, tập luyện, giờ giấc và bài tập ra làm sao? Có phù hợp với gà hay là không? Nếu như bạn đang tò mò về vấn đề này thì hãy cùng ST666 tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Chế độ luyện tập lực cho gà chọi

Đeo tạ để tập lực cho gà chọi

Chế độ luyện tập cho gà chọi đeo tạ vào chân có thể giúp gà tăng sức khỏe ở chân. Khi vào trong trận đấu chúng sẽ tấn công nhanh và mạnh mẽ hơn. Đối với cách đeo này thì người nuôi phải thực hiện mỗi ngày cho gà để chúng có thể quen và chạy nhanh hơn. Chỉ khi nào bị xổ thì mới nên tháo ra mà thôi.

Cũng tùy thuộc vào từng con gà chọi to hay nhỏ mà người nuôi lựa chọn các khối tạ cho thích hợp. Ví dụ là gà to đã trưởng thành thì đeo loại lớn, còn gà bé hơn thì sử dụng loại nhỏ. Khi cân gà chọi phải dùng chì tấm. 

luyện tập cho gà chọi

Một số chế độ luyện tập cho gà chọi

Lưu ý

Khi cho gà đeo thử tạo một vài ngày, nếu như thấy gà có biểu hiện đá mạnh và chắc chắn hơn thì mới tiếp tục đeo. Còn khi thấy gà bị yếu đi hãy lập tức bỏ tạ nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến chân gà. 

Cách thức tập luyện cho gà chọi 

Trong các phương phướng để luyện tập cho gà chọi nâng cao thể lực của mình về cả độ dẻo dai và chắc bền thì thông qua những bài tập sau đây:chạy lồng, nhồi gà, xoay đi xoay lại trong phạm vi hẹp, hẫng chân và rơi tự do. 

luyện tập cho gà chọi

Các cách tập luyện cho gà chiến đấu

Cách luyện tập cho gà chọi – chạy lồng

Chạy lồng là một trong những cách luyện tập cho gà chọi nâng cao lực chân cực kỳ hiệu quả và chất lượng. Những chú gà sau khi đã được cắt tỉa hết lông thì chúng bắt đầu có thẻ đi vào chạy lồng. Thường thì nên cho gà chạy vào buổi sáng sẽ tốt hơn, bởi lúc này tinh thần chúng thoải mái, sảng khoái và tiếp nhận được nhiều năng lượng hơn. Cũng giống như con người ta vậy, sẽ luôn vui vẻ, thoải mái làm việc vào sáng sớm. 

Khi vừa bắt gà ra khỏi chuồng thì không được cho chúng ngay luôn mà cần đặt xuống đất, massage nhẹ nhàng 2 – 3 phút để gà cảm thấy hưng phấn và dễ chịu hơn. Sau đó, bắt thêm một con gà nữa cũng có kích thước lớn hơn một chút để up bên ngoài chuồng gà. Tiếp đến là dù thả gà chọi mà bạn đang cầm ra để chúng tập thể lực. Khi hai chú gà nhìn thấy nhau thì tinh thần sẽ máu lửa hơn, cháy hơn khi tập. Cứ tập liên tục như thế, 30 phút thì lại nghỉ một lần. 

>>> Xem thêm: Chế độ ăn cho gà chọi khỏe mạnh, bạn đã biết chưa?

Phương pháp luyện tập cho gà chọi – hẫng chân rơi tự do

Cách luyện tập cho gà chọi hẫng chân rơi tự do sẽ có khả năng tăng cường sức khỏe chân cho gà, không gây nên tình trạng gân gối ở gà. Để có thể thực hiện bài tập hẫng chân rơi tự do này thì vị trí mà gà tiếp đất phải bằng phẳng, không có sỏi đá, đất cũng mềm và trải miếng lót đệm ở sân bê tông.

luyện tập cho gà chọi

Tập rơi tự do

Cách thực hiện như sau:

Tay phải đặt lườn trước, tay trái đặt phía sau. Nâng gà lên tầm 30cm và thả chúng rơi tự do xuống đất. Một ngày tập khoảng 7 – 8 lần là được. Mỗi ngày có thể tăng thêm số lượng và độ cao để gà tập luyện được tốt hơn trong quá trình thi đấu cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Cứ như thế, cho đến khi nào đạt được 200 lần. 

Cách luyện tập cho gà chọi – nhồi gà 

Nhồi gà là một cách tập luyện hữu hiệu để gà có thể rèn luyện phản xạ nhanh nhẹn của mình. Hơn nữa, các tư thế bung chân cũng rất tốt, ra đòn nhanh chóng và thuần thục hơn. Với các bài tập này sẽ giúp cho chúng đá chân được thoải mái, tư do mang đến hiệu quả tốt nhất. 

Sau đó, lấy tay trái của bạn đặt lên sau đuôi gà, tay phải thì đặt trước lườn và thực hiện hất nhẹ gà chọi lên cao. Rồi bất ngờ thả chúng xuống, để gà có cảm giác bị hụt hẫng như tập đi tập lại nhiều sẽ quen, tính phản xạ của chúng từ đó được tăng lên. Lúc đó, gà sẽ liên tục vỗ cánh để lấy thăng bằng cho mình và chân cũng bung ra để đáp đất hiệu quả hơn.

Cách luyện tập cho gà chọi – xoay đi xoay lại trong không gian hẹp

Bài tập xoay đi xoay lại này sẽ giúp cho gà thích ứng được mọi tình huống dù là phạm vị hẹp hay rộng cũng thế. Người nuôi đứng thẳng về phía trước, người hơi nghiêng về trước và mặt hướng xuống dưới. Đặt gà lên trên miếng lót và áp cổ tay vào thân gà. Sử dụng chân gà làm trọng tâm, tiếp đó từ từ xoay thân gà nhanh nhần theo hướng mà bạn muốn tuy nhiên đó là một không gian khá chật hẹp và có nhiều vật thể xung quanh chẳng hạn. 

luyện tập cho gà chọi

Luyện tập xoay người

Sau mỗi lần tập lực cho gà như thế thì bạn nên xoa bóp cho gà chọi để chúng thoải mái và không bị quá sức. Đến ngày mai các cơ không bị đau mỏi, hết sức. Tuy nhiên, đối với những con gà mới thì vận động vừa sức thôi, nếu không chú sẽ không chịu nổi và đổ bệnh. Hơn nữa, phải tập đúng thời điểm, đúng quy trình cho gà chọi thì khả năng tham gia thi đấu mới tốt được.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các cách luyện tập cho gà chọi tăng lực tại nhà cái ST666. Hy vọng, bạn sẽ có thêm những hiểu biết, kỹ thuật khi chăm gà chọi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *